VFF lên kế hoạch đưa đội U23 đi tập huấn ở nước ngoài

Nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam dự kiến sẽ được tạo điều kiện tập trung tập luyện vào đầu tháng 8 tới. Bên cạnh đó, nhiều khả năng đội sẽ có chuyến tập huấn ở nước ngoài. 

VFF lên kế hoạch đưa đội U23 đi tập huấn ở nước ngoài

Đội U23 Việt Nam có thể sẽ đi tập huấn ở nước ngoài để thuận lợi việc tìm đối tượng đá tập

Theo Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên các cầu thủ U23 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để thi đấu cọ xát, đặc biệt là đối với các trận đấu quốc tế khi lỡ hẹn với giải Toulon tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của các đội tuyển rất mạnh như Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga… Nhằm giải quyết bài toán này, VFF đã lên kế hoạch chuẩn bị cho đội U23 Việt Nam từ rất sớm, với 2 đợt tập trung trong nước hồi cuối năm ngoái và giữa năm nay.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết đội U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. “VFF cố gắng để đội tuyển có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng về chuyên môn nhằm giúp đội tuyển thực hiện thành công nhiệm vụ thi đấu thành công tại vòng loại để giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2022”, vị lãnh đạo VFF nói thêm. 

 Trong thời gian tới, VFF cùng với HLV trưởng Park Hang-seo và các bộ phận chuyên môn sẽ tiếp tục bàn thảo để xây dựng kế hoạch chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho đội U23 Việt Nam. 

Trả lời