Image default
Esports

Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc chuẩn bị cho ASIAD: Sự chuẩn bị kỹ càng nhưng không mệt mỏi

Những tay chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) của Hàn Quốc đang tận dụng từng giây phút để chuẩn bị cho ASIAD 2023. Sự kiện thể thao quy mô lớn này rất được mong đợi ở khu vực Châu Á, và LMHT là một trong những nội dung hot nhất của môn thể thao điện tử.

Trận thua đau lòng trước Trung Quốc tại ASIAD 2018 đã gắn kết sự quyết tâm của đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Vì vậy, lần này, họ quyết tâm giành chiến thắng và chiến đấu hết mình.

Theo huấn luyện viên trưởng Kim “kkOma” Jeong-gyun, tuyển thủ Hàn Quốc đang trải qua một chương trình tập luyện cực kỳ khắc nghiệt. Họ tập luyện từ 11 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau, tức là 16 tiếng mỗi ngày. Dù chỉ còn 8 tiếng để ngủ, ăn uống và vệ sinh cá nhân, tuyển thủ không cảm thấy mệt mỏi.

Lịch trình tập luyện của họ bao gồm: tập cá nhân và khoa học, tập theo nhóm, huấn luyện cá nhân, ăn và tập theo nhóm, và tập luyện tự nguyện. Mặc dù có thể về nghỉ ngơi từ 23:00 tối (tức tập 12 tiếng mỗi ngày), nhưng tất cả các tuyển thủ đều tự nguyện ở lại để tiếp tục tập luyện. Với tinh thần quyết tâm cao độ như vậy, không ngạc nhiên khi đội tuyển LMHT Hàn Quốc dễ dàng đánh bại Việt Nam và Đài Loan trong các trận giao hữu.

Tại ASIAD lần này, Hàn Quốc đặt mục tiêu giành huy chương vàng ở bộ môn LMHT. Đội hình Hàn Quốc hiện tại có phong độ cao và đồng đều ở mọi vị trí. Đặc biệt, hai tuyển thủ Ruler và Kanavi đã thi đấu rất ấn tượng trong hai trận giao hữu với Trung Quốc.

Tuy nhiên, khán giả Hàn Quốc lo lắng cho tuyển thủ Faker. Faker đã gặp chấn thương nặng tay và phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài. Việc phải trở lại khi chấn thương chưa bình phục, và tập luyện ở mức độ cao để chuẩn bị cho cả ASIAD và Chung Kết Thế Giới có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của anh.

Mặc dù vậy, ASIAD 2023 có thể là kỳ đại hội cuối cùng mà Faker tham gia, và sự cạnh tranh khốc liệt từ Chovy khiến anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc tập luyện hết sức để giành suất đánh chính.

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc đang đặt cơ hội lớn trước mắt, và với sự chuẩn bị kỹ càng và sự quyết tâm cháy bỏng của các tuyển thủ, hy vọng rằng họ sẽ mang về cho đất nước tấm huy chương vàng trong bộ môn LMHT tại ASIAD 2023.

Nguồn: Tin Thể Thao 365

Related posts

Văn Tùng – Mai Dora: Mang phong cách LMHT vào thiệp cưới

Vũ Đình Vinh

LMHT: Nhìn lại thành tích của Việt Nam qua các mùa CKTG

Vũ Đình Vinh

Cách chơi đội hình Darkin Bel’veth DTCL Mùa 9.5: Chiến thuật Fast 8 và sự quay trở lại của Bel’veth

Vũ Đình Vinh