Mùa World Cup 2022: Hoa Kỳ nổi bật giữa rừng đối thủ mạnh

Tại mùa giải World Cup Cup 2022, Hoa Kỳ đã khiến nhiều khán giả và đối thủ phải trầm trồ với màn xuất hiện đặc biệt. Ngoài ra, còn sự tranh chấp và gây hấn khi trao quyền đăng cai mùa giải tại nước chủ nhà Qatar. Nếu bạn đang tò mò về mùa giải này thì hãy cùng Xôilac bongda24h theo dõi ngày bài viết dưới đây.

Lịch sử World Cup Hoa Kỳ xa hoa đắt tiền

Năm nay, Xôilac cho biết Hoa Kỳ sẽ có màn giao đấu với xứ Wales tại ngày 22/11 diễn ra lúc 02:00 giờ Việt Nam. Sau những tranh chấp và bàn tán thì mùa giải World Cup 2022 với nhiều trận đấu giải tuyệt vời và hừng hực chiến đấu chức vô địch.

Để tổ chức mùa giải đấu này, nước chủ nhà Qatar đã chỉ ra số tiền khủng lên tới 200 tỷ để tổ chức, lớn hơn nhiều tổng các mùa World Cup trước cộng lại. Năm 2014, Brazil đã bỏ ra số tiền 15 tỷ USD để tổ chức World Cup. Còn năm World Cup 2018, Nga đã bỏ số tiền 11,4 tỷ để tổ chức.

Kỳ World Cup năm 2022 được cho rằng có rất nhiều sự tranh đấu và gây hấn. Vừa rồi mới đây, cựu chủ tịch FIFA đã ném quả bom công kích đối với Qatar. Ông đưa ra chia sẻ rằng việc lựa chọn Qatar là một sai lầm lớn, và hành động mua phiếu bầu của đất nước Tây Á trong cuộc giành quyền đăng cai.

Mùa World Cup 2022: Hoa Kỳ nổi bật giữa rừng đối thủ mạnh
Lịch sử World Cup xa hoa đắt tiền

Làn sóng dư luận đối với Qatar

Chính vì phát ngôn của chủ tịch FIFA đã trao quyền đăng cai từ 12 năm trước cho Qatar. Điều đó đã khiến dư luận dậy sóng. Bắt đầu chỉ trích và mất thiện cảm đối với nước chủ nhà đến từ Tây Á.

Nhấn xem trực tiếp bóng đá xôi lạc

Nhưng điều đó vẫn chưa khiến nhiều người quan tâm. Xôilac biết rằng việc nhượng bộ trao quyền đăng cai cho nước nước này vào mùa Đông, sự thiên vị này mới chính là chủ đề bàn tán đối với các tín đồ bóng đá toàn quốc cả trong nước và ngoài nước Hoa Kỳ, và trên khắp thế giới nhiều tháng qua.

Chưa kể lịch trình thi đấu mùa World Cup 2022 không cố định mà thấy đổi liên tục khiến vận động quốc gia phải tạm dừng mặc dù đang trong thời điểm nóng. Chưa kể nhiều tác động đến từ mùa giải hot nhất này đã khiến nhiều cầu thủ của các câu lạc bộ bị chấn thương và bị vắt kiệt sức lao động.

Man United không khỏi bàng hoàng trước FIFA

Mùa World Cup 2022: Hoa Kỳ nổi bật giữa rừng đối thủ mạnh
Man United không khỏi bàng hoàng trước FIFA

HLV Pep Guardiola đến từ Man City không chịu đứng nhìn cục diện tại mùa giải này nên đã đánh giá đây là mùa World Cup điên rồ. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên gạo cội như Antonio Conte, Carlo Ancelotti, Jurgen Klopp,… đều lên tiếng phản đối tổ chức mùa giải tại chủ nhà Qatar vì không ai đảm đảo được quyền lợi cho các cầu thủ trên sân bóng, rủi ro rất lớn. Chưa kể hiệp hội Man United của Hoa Kỳ không không khỏi bàng hoàng trước quyết định này.

Đã có nhiều lá đơn yêu cầu chủ tịch Gianni Infantino tước đi quyền đăng cai ở Qatar nhưng vì lợi ích kinh tế quá lớn, nên đành nhắm mắt cho qua. Điều này đã khiến nhiều người chỉ trích tổ chức FIFA. Còn có một số việc cho biết rằng chủ tịch, ông Gianni Infantino và gia đình hiện đang sinh sống tại Doha thuộc nước Qatar đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ, liệu có trận đấu này có thật sự công bằng hay không.

Trên đây là thông tin của Xôilac về trận mùa giải World Cup 2022 Hoa Kỳ cực kỳ xa xỉ, xa hoa bậc nhất trong năm nay. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho quý độc giả những niềm đam mê cháy bóng về bóng đá thế giới này.