Lý do vì sao V-League 2023 trở nên đặc biệt?

Tin tức bong da mới đây nhất đã xác nhận rằng V-League 2023 được coi là mùa giải bản lề của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với rất nhiều các diễn biến đáng được chờ đợi. Giải đấu sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 3/2.

Dấu ấn đầu tiên gọi tên CLB HAGL

Ly Do Vi Sao V League 2023 Tro Nen Dac Biet 1
HAGL có nhiều sự thay đổi trong đội hình tại V-League 2023

Link xem trực tiếp bóng chuyền hôm nay cho rằng V-League 2023 diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt. Giải đấu này bước sang năm thứ 23 kể từ khi lên chuyên nghiệp và kết thúc giai đoạn vàng son của nền bóng đá Việt Nam dưới triều đại ông Park. Va chạm về nhà tài trợ giữa CLB HAGL với VPF (công ty tổ chức và vận hành V-League 2023) đã suýt phá hỏng 1 dấu ấn đặc biệt khác.

Dấu ấn ở đây là việc cách đây 20 năm, HAGL lần đầu lên tham dự tại sân chơi V-League và vô địch ngay mùa giải năm đó. Hiện tại, chưa 1 CLB nào làm được điều như vậy.

Danh tiếng cũng như tầm vóc của HAGL tại V-League 2023 không còn được như 20 năm về trước. Tuy nhiên, ta không thể phủ nhận vị trí quan trọng của đội bóng này, bầu Đức và cả vị HLV Kiatisuk trong lịch sử bóng đá còn non trẻ của V-League. Họ là những chứng nhân của giải đấu V-League 2023.

Vụ ồn ào về vấn đề nhà tài trợ chỉ gây thêm ấn tượng về HAGL đang gặp nhiều tổn thương trong mùa giải V-League 2023 sắp diễn ra. Họ mất nhiều trụ cột như Văn Thanh, Công Phượng… khiến vị thế của đội bóng được yêu thích hàng đầu Việt Nam cũng khó được bảo toàn.

Nếu 20 năm trước, Kiatisuk là ngôi sao sáng nhất trong đội hình của bầu Đức thì tại V-League 2023, ông là ngôi sao duy nhất sẽ giúp HAGL nuôi hy vọng trụ lại tại giải đấu cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sự trùng hợp thú vị mang tên Công an Hà Nội

Ly Do Vi Sao V League 2023 Tro Nen Dac Biet 2
Công an Hà Nội được kỳ vọng sẽ giống HAGL 20 năm trước

Có 1 sự trùng hợp hết sức thú vị khi V-League 2023 khởi tranh. Năm 2003, HAGL vô địch V-League thì đó cũng là năm mà Công an Hà Nội biến mất tại sân chơi này. Tại V-League 2023, Công an Hà Nội lại xuất hiện trở lại và họ đang là phiên bản của HAGL 20 năm về trước.

Gần như toàn bộ đội hình giúp Công an Nhân dân thăng hạng đều không còn sau khi đội bóng đổi tên thành Công an Hà Nội. CLB này đang sở hữu dàn đội hình đầy chất lượng gồm nhiều tuyển thủ quốc gia như Văn Hậu, Văn Thanh, Văn Đức… khiến họ được coi là ứng viên vô địch tại V-League 2023.

Tuy nhiên, dù đang sở hữu “đội hình trong mơ” nhưng Công an Hà Nội vẫn chưa thể vượt qua chất lượng đội ngũ của Hà Nội FC, Viettel… Tiếp đó, thể thức thi đấu 2 giai đoạn của V-League 2023 cũng là trở ngại với đội bóng này khi các CLB phải chơi tốt từ đầu mùa, đòi hỏi đội bóng phải có nền tảng nhân sự ổn định và có kinh nghiệm thi đấu.

Các cầu thủ sẽ thể hiện hết mình tại V-League 2023 để vào tầm ngắm của HLV mới ĐTQG

Ly Do Vi Sao V League 2023 Tro Nen Dac Biet 3
Nhiều khả năng ông Troussier sẽ lên làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam

Cuối cùng, không chỉ là sự hấp dẫn từ cuộc đua vô địch V-League 2023 mà nó còn là năm mà bóng đá Việt Nam thay đổi HLV trưởng ĐTQG. Sau khi ĐTQG chưa thành công tại AFF Cup 2022, gần như tất cả cầu thủ sẽ có cơ hội khẳng định bản thân trước ông Philippe Troussier (HLV gần như chắc chắn sẽ thay ông Park).

Cuộc cạnh tranh lên ĐTQG hứa hẹn sẽ quyết liệt và nhiều bất ngờ bởi giữa V-League 2023 là SEA Games 32 vào tháng 5 tới, nhiều khả năng ông Troussier sẽ ủng hộ các cầu thủ trẻ nhiều hơn.

Trên đây là những dấu ấn thú vị của V-League 2023 khi khởi tranh.