Hoàn tất kiểm tra y tế, sao Milan chuẩn bị gia nhập Barcelona

Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, Franck Kessie đã hoàn thành buổi kiểm tra y tế ở Lugano (Thuỵ Sĩ) và sẽ tiến hành những bước cuối để hoàn tất việc chuyển đến Barcelona vào mùa tới. 

Hoàn tất kiểm tra y tế, sao Milan chuẩn bị gia nhập Barcelona

Franck Kessie sắp chuyến đến Barcelona

Trong những ngày gần đây, Franck Kessie cùng với người đại diện đã xúc tiến những cuộc gặp gỡ với phía Barcelona để gia nhập sân Camp Nou vào mùa tới. Tiền vệ AC Milan từ lâu đã không còn nằm trong kế hoạch tương lai của đội chủ sân San Siro do những bất đồng về thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, Tottenham và Man United đã tiếp cận ngôi sao người Bờ Biển Ngà nhưng không có lời đề nghị nào chính thức được đưa ra. 

Kể từ khi Xavi tiếp quản Barcelona, ông luôn mong muốn một mẫu tiền vệ chơi sức mạnh ở tuyến giữa để phục vụ thêm cho những ý đồ chiến thuật khác nhau. Trong quá khứ, Blaugrana không ít lần sở hữu trong đội hình những ‘đấu sĩ’ như Seydou Keita, Paulinho hay gần đây nhất là Arturo Vidal. Dù đang sở hữu những tài năng sáng giá như Frenkie de Jong, Pedri, Gavi hay Nico nhưng việc có thêm một cái tên cơ bắp sẽ đa dạng hóa cách chơi của đội.

Chính HLV Xavi trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm đã thổ lộ rằng: “Tôi không biết những tin đồn về Franck (Kessie) ở mức độ nào, nhưng chúng ta đều phải thừa nhận rằng cậu ấy là một cầu thủ mà bất cứ HLV nào cũng muốn có trong đội hình. Khi đến đây, tôi đã muốn cải thiện Barca với nhiều cách tiếp cận trận đấu hơn và để làm được điều đó, chúng ta cần mẫu cầu thủ như cậu ấy trong đội hình”.

Franck Kessie sẽ hết hạn hợp đồng với Milan khi mùa giải 2021/2022 khép lại. Dù cho những đội bóng Anh đã tiếp cận cầu thủ người Bờ Biển Ngà trước nhưng với vị thế và triển vọng khi có những nhà đầu tư mới, Barcelona đã tiến bước dài trong việc giành chữ ký của tiền vệ số 79. Nhiều nguồn tin uy tín cho rằng, Kessie và Barca đã đoạt thoả thuận lương bổng khi Kessie sẽ nhận được 6.5 triệu euro mỗi mùa, cộng với phí lót tay nhất định dành cho người đại diện George Atangana. Có được Kessie sẽ là bước đầu cho việc tái khẳng vị thế ông lớn của Barcelona vào mùa tới.

Trả lời