Đấú bù V-League 2022, Nam Định – Hà Nội: Áp lực cho đôi bên

Sau khoảng nghỉ gần 3 tháng, V-League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần sau với các trận đấu của vòng 5. Bầu không khí của giải đấu sẽ được hâm nóng vào chiều 26-6 với trận đấu bù của vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội trên “chảo lửa” Thiên Trường.

Đấú bù V-League 2022, Nam Định - Hà Nội: Áp lực cho đôi bên

Nam Định có sự khởi đầu mùa bóng 2022 không như ý

Cuộc so tài này mang ý nghĩa rất quan trọng cho cả khách lẫn chủ khi hai đội cũng hướng đến chiến thắng để cải thiện thứ hạng. Nam Định hiện đang đứng cuối bảng với 1 điểm (2 trận) nên nếu trắng tay ở trận này thì nguy cơ bị bỏ lại phía sau rất cao. Ngược lại, với điểm số san sát nhau như hiện nay, chỉ cần 1 chiến thắng thì đội bóng thành Nam sẽ cải thiện tốt thứ hạng của mình, thậm chí là vươn vào khu vực giữa bảng xếp hạng.

HLV Nguyễn Văn Sỹ và các học trò rõ ràng là không có nhiều chọn lựa cho trận đấu này, mà khả năng mang tính bước ngoặt. Nhưng điều bất lợi cho Nam Định khi đối thủ của họ lại đang vào phom, có lực lượng ổn định và phong độ cao sau khi giành Cúp vô địch giải Tứ hùng ở Hải Phòng mới đây.

CLB Hà Nội vốn nhập cuộc V-League mùa này khá trầy trật khi nhiều trận đấu của họ bị hoãn vì có cầu thủ mắc Covid-19, buộc phải liên tục đá muộn. Dù vậy, họ cũng kịp giành 7 điểm qua 3 trận đầu tiên và đang hướng đến ngôi đầu bảng sau trận đấu bù với Nam Định. Hiện tại, Hà Nội đang thua Hải Phòng 1 điểm, vì thế chỉ cần 1 chiến thắng nhẹ nhàng vào chiều 26-6, đoàn quân của HLV Chun Jae Ho sẽ đạt được mục tiêu.

Đấú bù V-League 2022, Nam Định - Hà Nội: Áp lực cho đôi bên

Bùi Hoàng Việt Anh sẽ là lá chắn mới ở hàng thủ Hà Nội sau khi đội này chia tay Đình Trọng

Giai đoạn nghỉ vừa qua cũng là dịp để các BHL cân chỉnh lại lực lượng của mình. Hẳn nhiên là Nam Định cũng thở nhẹ bởi ít ra giúp đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ lấy lại cảm giác thăng bằng sau cú khởi đầu không được như ý. Còn CLB Hà Nội thì đón nhận sự trở lại của Văn Hậu, Duy Mạnh nhưng lại chia tay Quang Hải. Từ vòng đấu này, đội bóng thủ đô sẽ bắt đầu giai đoạn mới khi không có “chân tiền” Quang Hải sau khi đã chia tay “lá chắn thép” Đình Trọng hồi đầu mùa (chuyển sang Bình Định).

Tương quan lực lượng đôi bên rõ ràng Hà Nội đang trội hơn rất nhiều, trong khi Nam Định dựa vào ưu thế sân nhà với hàng vạn khán giả luôn nhiệt tình cổ vũ trên sân Thiên Trường. Khả năng hòa có thể xảy ra, nhưng ắt hẳn đội khách còn hướng đến mục tiêu cao hơn để tiến chiếm ngôi đầu bảng.

Dự đoán: 1-2

 

Trả lời