Birmingham City đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trên thị trường chuyển nhượng mùa hè để chuẩn bị cho chiến dịch 2025/26 sắp tới. Blues đang nỗ lực xây dựng một đội hình đủ mạnh để cạnh tranh ở giải đấu hạng hai sau khi đã phá kỷ lục điểm số tại League One và đăng quang ngôi vô địch giải hạng ba một cách ấn tượng.
Tính đến thời điểm hiện tại của mùa hè, Blues, dưới sự hậu thuẫn của Tom Wagner, đã chiêu mộ thành công chín tân binh về khu vực West Midlands. Những gương mặt mới bao gồm James Beadle, Tommy Doyle, Phil Neumann, Demarai Gray, Kanya Fujimoto, Bright Osayi-Samuel và Kyogo Furuhashi. Ngoài ra, Taylor Gardner-Hickman và Alfons Sampsted cũng đã được mua đứt sau thời gian thi đấu dưới dạng cho mượn.
Với việc kỳ chuyển nhượng được dự đoán vẫn sẽ còn rất sôi động tại Second City, tinthethao365.net xin cập nhật đến quý độc giả những thông tin mới nhất xoay quanh Birmingham City.
Middlesbrough Đẩy Mạnh Nỗ Lực Chiêu Mộ Mục Tiêu Của Birmingham City: Sontje Hansen
Middlesbrough đang tiến hành đàm phán để ký hợp đồng với Sontje Hansen từ NEC Nijmegen, cầu thủ từng là mục tiêu của Birmingham City.
Theo thông tin từ nhà báo Lorenzo Lepore, Boro đã xem cầu thủ 23 tuổi người Hà Lan là mục tiêu hàng đầu trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Huấn luyện viên Rob Edwards đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đội hình của mình sau khi đội bóng vùng Teesside suýt chút nữa đã lọt vào vòng play-off ở mùa giải trước.
Bài đăng trên X (trước đây là Twitter) của Lepore cho thấy thỏa thuận đang có tiến triển tốt, với các quan chức của Middlesbrough đã bay tới Hà Lan để gặp gỡ Hansen nhằm thuyết phục anh chuyển đến sân Riverside.
Birmingham từng bày tỏ sự quan tâm đến việc chiêu mộ tiền vệ này vào đầu tháng 6. Nhà báo Anthony Joseph cũng đã xác nhận rằng Blues đã thể hiện sự quan tâm đến chữ ký của Sontje Hansen.
Sontje Hansen trong màu áo NEC Nijmegen
Demarai Gray Hứa Hẹn “Những Năm Tháng Đỉnh Cao Nhất” Với Cổ Động Viên Birmingham City
Demarai Gray đã tuyên bố rằng các cổ động viên Birmingham City sẽ được chứng kiến “những năm tháng đỉnh cao nhất” của anh sau khi cầu thủ này hoàn tất việc trở lại khu vực West Midlands từ El Ettifaq.
Gray đã kết thúc quãng thời gian đầu tiên khoác áo Blues gần một thập kỷ trước. Tuy nhiên, anh đã quay trở lại với bản hợp đồng ba năm để giúp đội bóng này nuôi hy vọng thăng hạng lên Premier League.
Ở tuổi 29, Gray đã tích lũy kinh nghiệm quý báu khi thi đấu tại Premier League trong màu áo Everton và Bundesliga cùng Bayer Leverkusen. Quay trở lại Championship, tuyển thủ Jamaica tin rằng những kinh nghiệm đó sẽ giúp Blues thấy được phiên bản tốt nhất của anh.
Chia sẻ với kênh truyền thông của CLB, Blues +, Gray nói: “Tôi cảm thấy thể chất tốt, tôi cảm thấy khỏe mạnh và tôi biết khả năng của mình. Tôi không muốn nói trước điều gì lúc này vì lời nói suông chẳng có giá trị. Nhưng tôi tin vào phong độ hiện tại, vào khả năng của mình. Tôi 29 tuổi, tôi không quay về khi đã ở sườn dốc của sự nghiệp, khi đã mất đi tốc độ. Tôi thực sự cảm thấy mình đang ở đỉnh cao phong độ. Tôi đã quay về nơi tôi thực sự có thể cống hiến những năm tháng đẹp nhất cho Birmingham.”
Demarai Gray trong màu áo Al-Ettifaq
Anh nói thêm: “Tôi đã làm việc với Chris và Ben trước đây, họ biết tôi là một cầu thủ, họ đã chứng kiến tôi trưởng thành và phát triển. Tôi cảm thấy câu lạc bộ đã có được tôi vào một thời điểm tuyệt vời.”
Kanya Fujimoto Tiết Lộ Hai Yếu Tố Chính Dẫn Đến Việc Chuyển Đến Birmingham City
Tân binh của Birmingham City, Kanya Fujimoto, đã tiết lộ rằng tham vọng và dự án của câu lạc bộ là hai yếu tố chính thu hút anh ký hợp đồng. Cầu thủ 26 tuổi này đến Anh sau 5 năm thi đấu cho Gil Vicente, đội bóng thuộc giải VĐQG Bồ Đào Nha, nơi anh đã chơi hơn 150 trận đấu tại giải và ghi 12 bàn.
Trong 5 năm thi đấu cho Gil Vicente, Kanya Fujimoto đã có những đóng góp đáng kể. Mùa giải 2023/24 đặc biệt ấn tượng với 3 bàn thắng và 6 pha kiến tạo sau 33 trận, đạt điểm trung bình 6.93 theo Sofascore. Mùa 2024/25 thậm chí còn tốt hơn với 5 bàn và 5 kiến tạo trong 30 trận, điểm trung bình 6.99. Nhìn chung, anh là một cầu thủ có kinh nghiệm và đóng góp đều đặn cho đội bóng cũ.
Kanya Fujimoto trong buổi ký hợp đồng với Birmingham City
Chia sẻ với câu lạc bộ sau khi gia nhập, Fujimoto bày tỏ tham vọng thi đấu tại Premier League, tin rằng Birmingham City mang đến một trong những con đường tốt nhất để đạt được giấc mơ đó.
Nói chuyện với Blues+, Fujimoto cho biết: “Tôi rất mong được thi đấu trước người hâm mộ. Tôi hiện 26 tuổi, vì vậy ước mơ của tôi là được chơi ở Premier League. Đội bóng này có tham vọng và dự án thực sự tốt, đó là lý do tôi muốn đến đây.”
“Họ [Chris Davies và Craig Gardner] nói rằng họ muốn đạt được rất nhiều thứ – và những điều lớn lao. Đội bóng này đã thu hút tôi từ mùa giải trước. Tôi cũng quan tâm đến đội bóng, và bầu không khí sân vận động với người hâm mộ thực sự tuyệt vời. Tôi rất mong được trải nghiệm điều đó.”
Lee Hendrie Thúc Giục Birmingham City Chiêu Mộ Louie Barry Sau Khi Thỏa Thuận Với Hull City Bế Tắc
Chuyên gia bóng đá của Sky Sports, Lee Hendrie, đã ủng hộ các câu lạc bộ như Birmingham City, cùng với Middlesbrough và West Brom, nên cố gắng “cướp” thỏa thuận chiêu mộ Louie Barry, khi mà thương vụ chuyển đến Hull City của cầu thủ này đang gặp bế tắc.
Theo thông tin từ The Athletic, các vấn đề liên quan đến “khả năng chi trả” của thỏa thuận với sân MKM đã phát sinh. Hợp đồng được cho là bao gồm điều khoản chia sẻ 50% lợi nhuận chuyển nhượng cho Aston Villa nếu Barry được bán đi trong tương lai.
Kết quả là, đã có thông tin tiết lộ rằng Hull City hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các điều khoản của thỏa thuận cũng như chi trả mức lương cho Louie Barry. Bên cạnh đó, còn có lo ngại lớn về tình hình tài chính của The Tigers, với báo cáo cho rằng đội bóng vùng East Yorkshire đã bị đặt dưới lệnh cấm chuyển nhượng cho đến năm 2027.
Tiền đạo Louie Barry của Aston Villa
Chia sẻ với Football League World, cựu cầu thủ của Aston Villa, Lee Hendrie, đã ủng hộ đối thủ không đội trời chung vùng West Midlands là Blues nên theo đuổi thương vụ này và tăng cường hàng công của họ với cầu thủ từng được cho mượn tại Stockport County.
Hendrie nói: “Tôi nghĩ với thỏa thuận này tại Hull, sự đổ vỡ có thể là do lương, phí chuyển nhượng, và đây là vấn đề mà hầu hết các câu lạc bộ Championship sẽ phải đối mặt. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu lạc bộ có thể ‘cướp’ thương vụ này, thì có lẽ bạn nên nhìn vào nhóm dẫn đầu Championship, như một câu lạc bộ Middlesbrough.”
“West Bromwich Albion và Birmingham City cũng đã được liên kết; một số câu lạc bộ có rất nhiều tiềm năng, có tiền để chi tiêu thực sự trong mùa giải này – đó sẽ là những câu lạc bộ có thể sẽ tìm cách ‘cướp’ thỏa thuận này. Tôi nghĩ họ nên làm thế. Louie Barry là một cầu thủ tuyệt vời, anh ấy đã thể hiện điều đó khi xuống chơi ở các giải thấp hơn tại Stockport. Tôi biết việc lên chơi ở Hull và dính chấn thương là một bước lùi, nhưng anh ấy có rất nhiều khả năng, chơi được ở nhiều vị trí như số 10, tiền vệ cánh và trung phong.”
Hai tiền đạo của Birmingham City, Lyndon Dykes và Kyogo Furuhashi
“Vì vậy, tôi nghĩ việc ‘cướp’ thỏa thuận này sẽ hấp dẫn đối với hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu Championship.”
Tóm lại, Birmingham City đang có một mùa hè chuyển nhượng đầy bận rộn với mục tiêu rõ ràng là trở lại Championship mạnh mẽ. Các thương vụ như Demarai Gray và Kanya Fujimoto cho thấy tham vọng của CLB, trong khi những tin đồn về Sontje Hansen và Louie Barry hé lộ những nỗ lực tiếp theo trên thị trường. Người hâm mộ đang chờ đợi những động thái tiếp theo từ đội bóng để hoàn thiện đội hình trước khi mùa giải mới khởi tranh. Hãy tiếp tục theo dõi các bản tin bóng đá để cập nhật tình hình.