Image default
Bóng Đá Việt Nam

Đội trẻ Việt Nam ghi điểm ở giải U16 Trung Quốc: Báo Trung Quốc thảo nào?

Sự phấn khích với thành tích của U16 PVF

Tờ Shanghai Observer đã không ngần ngại khen ngợi về thành tích ấn tượng của đội trẻ U16 PVF và đồng thời tỏ ra thất vọng về đội tuyển quốc gia của Trung Quốc.

Triển vọng của bóng đá trẻ Việt Nam

Giải Shanghai Future Star Cup 2023 đã diễn ra tại Trung Quốc với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ 8 trung tâm đào tạo trẻ. Có sự góp mặt của PVF (Việt Nam), Man City và Tottenham (Anh), Cerezo Osaka (Nhật Bản), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), Aspire (Qatar), Porto (Bồ Đào Nha) cùng với chủ nhà SFA (Trung Quốc).

Dù phải đối đầu với những đối thủ mạnh như Man City, Aspire hay Porto, đội U16 PVF đã xuất sắc giành vị trí thứ 3. Chiến tích này đã gây ấn tượng mạnh với tờ báo Shanghai Observer và HLV đào tạo trẻ Thượng Hải cũng đã không ngại dành lời khen ngợi cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Khẳng định vị thế của bóng đá trẻ Việt Nam

HLV Thượng Hải cho rằng việc U16 PVF có màn trình diễn xuất sắc là một minh chứng cho sự tiến bộ không ngừng của bóng đá trẻ Việt Nam. Ông còn cho rằng Việt Nam đang dần bắt kịp Trung Quốc trong việc đào tạo bóng đá trẻ, điều này khiến nhiều người phải thừa nhận.

Thất vọng với đội tuyển quốc gia Trung Quốc

Ngoài việc khen ngợi U16 PVF, tờ Shanghai Observer cũng tỏ ra thất vọng với đội tuyển quốc gia của Trung Quốc khi chỉ xếp thứ 7 trong tổng số 8 đội tham dự giải. Kết quả này cho thấy sự chênh lệch giữa bóng đá trẻ Trung Quốc và các nền bóng đá châu Á khác.

Tiếng vang của PVF

PVF đang gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực bóng đá trẻ. Sau khi U15 PVF vô địch U15 Quốc gia, U16 PVF tiếp tục tạo nên kỳ tích ở giải đấu tại Trung Quốc. Đội bóng này đã thể hiện một lối chơi giàu kỹ thuật và tổ chức bài bản, được đánh giá cao bởi truyền thông Trung Quốc.

Triển vọng cho các tài năng trẻ

Các tài năng trẻ như Lê Phát, Quang Tú, Huy Long và Mạnh Dũng đã thể hiện sự tiềm năng của mình và hứa hẹn có thể phát triển đáng kể nếu được đầu tư đúng hướng.

U16 PVF gây ấn tượng với giới truyền thông Trung Quốc.

Báo Trung Quốc thất vọng về đội nhà.

Related posts

Bảng xếp hạng U23 Đông Nam Á 2023 ngày 19/8

Vũ Đình Vinh

Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân ASIAD mặc dù đối diện với những thử thách

Vũ Đình Vinh

Cầu thủ Olympic Việt Nam để ý đến ASIAD 2023

Vũ Đình Vinh