AFC Cup 2022 và nỗi lo ế vé

Ngày 24-6 sẽ khởi tranh vòng đấu bảng I của AFC Cup 2022, đây là 1 trong 3 bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á gồm các CLB Viettel (Việt Nam), Phnom Penh Crown FC (Campuchia), Young Elephants FC (Lào) và Hougang United (Singapore). Tuy nhiên, sức hút từ các phòng vé khá “lạnh”, không sôi động với hàng dài khán giả xếp hàng chờ mua vé như đợt HA.GL đá AFC Champions League mới đây.

AFC Cup 2022 và nỗi lo ế vé

Phòng vé sân Thống Nhất vắng khán giả ngay khi tiến hành mở bán

Nguyên nhân chính là chất lượng của hai giải khác xa nhau, nếu như AFC Champions League đón các đội khách từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia cùng dàn tuyển thủ quốc gia của HA.GL thì ở AFC Cup, nhìn qua các đội tham dự khán giả còn dè dặt.

Ngay như đội chủ nhà cũng không còn những ngôi sao như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn (đã chuyển) CLB. Giải này cũng không có Bùi Tiến Dũng, nghỉ 3 tháng để điều trị chấn thương. Đó là chưa nói đến điều kiện thời tiết, thường hay mưa vào buổi chiều tối trong những ngày này cùng giá vé khá cao. Thế nên, ở buổi bán vé đầu tiên vào ngày 22-6 đã được ghi nhận rất thưa thớt khán giả.

Ngoài ra, V-League 2022 sẽ trở lại vào các ngày 2 và 3-7 nên có nhiều lý do để BHL đội chủ nhà thận trọng về lực lượng cho đấu trường này. Nhất là các đối thủ không quá đáng ngại nên khả năng Ban huấn luyện CLB Viettel sẽ xoay tua lực lượng vừa giúp các cầu thủ “làm nóng” cho V-League và cũng bảo toàn được thể lực. Hiện tại, Viettel đang có lứa cầu thủ trẻ chín mùi về phong độ cũng như kinh nghiệm quốc tế, AFC Cup 2022 là cơ hội lớn cho lứa cầu thủ này tiếp tục trải nghiệm.

Các đội đã có mặt tại TPHCM từ ngày 21-6, vào trưa nay (23-6) HLV trưởng cùng đại diện cầu thủ các đội sẽ tham dự buổi họp báo tại phòng họp của sân Thống Nhất.

Trả lời